Xe bánh tráng chú Trọc - Góc bánh tráng quen thuộc của học sinh Nguyễn Hiền - Đà Nẵng

06/12/2022 Kiều Linh
  • 80 Phan Đăng Lưu - bên cạnh trường THPT Nguyễn Hiền

  • Khoảng giá: 15.000 - 20.000

  • Khu vực: Quận Hải Châu

  • Thể loại: Quán ăn vặt giá sinh viên

Đôi lúc nhiều bạn cựu học sinh quay về trường không chỉ để ghé thăm trường cũ, mà là vì nhớ những hương vị thân quen xung quanh trường. Bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc là một ví dụ rất điển hình của rất nhiều bạn cựu học sinh, chiều chiều dù ở đâu đó hơi xa, nhưng vẫn chạy xe đến lại Nguyễn Hiền để mua bánh tráng. Vậy hàng bánh tráng trộn này có gì đặc biệt đến thế, hãy cùng Hi Đà Nẵng khám phá bạn nhé!

Bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc - món ăn vặt thân thuộc của bao bạn học sinh

  • Giờ mở cửa: 12:30 - 23:00

Bánh tráng Đà Nẵng trộn chắc hẳn là một món ăn vặt Đà Nẵng vô cùng phổ biến mà bao bạn trẻ đều yêu thích. Du nhập từ thành phố Hồ Chí Minh, nhưng tại Đà Nẵng, mỗi tiệm bánh tráng trộn đều có một hương vị rất riêng và được điều chỉnh để phù hợp hơn với khẩu vị nơi đây.

Món ăn nổi tiếng này, có rất nhiều nơi để ghé thử trên địa bàn thành phố. Nhưng đối với một số bạn trẻ, Bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc luôn là một lựa chọn hàng đầu mỗi khi nghĩ đến bánh tráng trộn hay bánh tráng bơ.

Là một chiếc xe bán bánh tráng nhỏ nhỏ bên cạnh trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền, môi nơi lưu dấu thanh xuân của bao bạn học sinh. Và tiệm bánh tráng Đà Nẵng mang tên bánh tráng chú Trọc cũng chính là một phần trong thanh xuân của các bạn. Xe bánh nhỏ bao năm vẫn đứng đó, ngắm nhìn từng thế hệ học sinh trưởng thành.

banh-trang-chu-trocChú bán ở đây từ trưa đến tối khuya, nên chiều chiều tan học lúc nào cũng thấy đông đảo các bạn học sinh ghé lại để mua. Nhiều hôm đang đi học, đôi lúc còn tự dưng nhớ đến hương vị bánh tráng ở đây mà đói cồn cào chẳng thể học. Tan học phải ghé ngay mua mấy hộp bánh tráng rồi đứng tám chuyện với cô chú về chuyện học tập hay mấy câu chuyện vui đơn giản ở trường hôm nay.

banh-trang-chu-troc

Đó cũng là một lý do mà rất nhiều người dù đã trưởng thành nhưng vẫn rất hay ghé lại ủng hộ bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc. Một phần là vì hương vị đặc biệt, nhưng nhiều phần hơn chắc hẳn là vì ký ức những ngày thanh xuân đẹp đẽ ở đây. Ký ức về những ngày có hội bàn cùng tan trường đi ăn bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc rồi ngồi tám chuyện thỏa thích, hay vì quá thèm mà ra chú Trọc ăn liền một lần hết cả 2 phần bánh tráng to.

Xem thêm về List quán ăn lót dạ buổi chiều cho học sinh, sinh viên Đà Nẵng tại đây

Giá siêu rẻ cho những phần bánh tráng chất lượng và mang cả ký ức thanh xuân

Ở Bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc bán đa dạng các loại từ bánh tráng trộn, bánh tráng bơ cho đến gỏi xoài, gỏi bò khô siêu siêu chất lượng. Ở tiệm Bánh tráng Đà Nẵng này tất cả các món ăn đều được chú trộn vô cùng tỉ mỉ cho nên mọi thứ đều vô cùng đậm vị.

banh-trang-chu-trocMột điều mà Hi Đà Nẵng rất thích ở đây đó là các loại topping được dùng kèm với bánh tráng siêu nhiều, từ hành phi, bò khô, đậu phộng. Đặc biệt hơn nữa là nước sốt trộn ở đây là nước bò khô, đúng chuẩn hương vị mấy tiệm bánh tráng ngày xưa hay ăn, thơm thơm và đậm đà.

banh-trang-chu-troc

Và giá ở đây thì đúng chuẩn các hàng ăn vặt cổng trường vì chỉ 15.000 VND cho tất cả các loại. Mức giá này được đánh giá là rất rẻ so với vô số các quán ăn vặt Đà Nẵng khác nhưng chất lượng thì lại vô cùng tuyệt vời. Chắc hẳn lý do này cũng là một trong những điều khiến tiệm bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc lúc nào cũng đông đúc khách từ trưa tới tối chẳng lúc nào vơi.

Mấy ngày đến trường có vẻ luôn là những ngày vui vẻ nhất của cuộc đời, nơi có những người bạn thân yêu của thanh xuân và có cả những món ăn vặt cổng trường mà ai cũng mê mệt ngày đến trường. Bánh tráng Đà Nẵng chú Trọc cũng chính là một phần thanh xuân của vô số những bạn trẻ bởi trải nghiệm thời học sinh cũng như hương vị đặc biệt tại nơi đây. Một địa điểm ăn vặt Đà Nẵng mà bạn nên ghé thử một lần. Hy vọng qua bài viết này, Hi Đà Nẵng đã giúp bạn có thêm một địa điểm mới toanh trong list ăn vặt Đà Nẵng của mình!

#hidanang #quancafedepDanang


Tham khảo thêm review về địa điểm vui chơi, ăn uống ở Đà Nẵng cùng Hi Đà Nẵng tại đây nha 

5/5 - (1 lượt đánh giá) 5

địa điểm khác

Chat messenger
Chat Zalo
Gửi mail
go top