Xao xuyến với vẻ thơ mộng của những bãi cỏ lau tại Đà Nẵng

02/11/2022 Ngọc Anh
 • TP Đà Nẵng

 • Khoảng giá: 0đ

 • Khu vực: TP Đà Nẵng

 • Thể loại: Check in sống ảo

Vào khoảng thời gian giao mùa, độ tầm cuối Thu đầu Đông là thời điểm những bông cỏ lau nở rộ, phủ trắng nhiều góc tại Đà Nẵng. Đây cũng là khoảng thời gian các bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và có những bộ ảnh cực kỳ ấn tượng cùng vẻ đẹp tinh khôi, duyên dáng của những bông cỏ lau.

Những điểm check in cùng cỏ lau tại Đà Nẵng

Thời gian nở của cỏ lau sẽ kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 11. Vì mọc theo từng chùm, từng cụm, cùng với đó là đặc điểm thân cao vươn lên khỏi ngọn cỏ nên bãi cỏ lau sẽ trông như một dải lụa trắng mơ mộng. 

Mùa cỏ lau ở Đà Nẵng

Mùa cỏ lau ở Đà Nẵng

Không khó để có thể cho ra những bức ảnh check in thần thánh cùng với những bãi cỏ lau này. Để giúp mọi người tìm kiếm dễ hơn thì Hi Đà Nẵng gợi ý một vài toạ độ có thể sống ảo cùng bãi cỏ lau chất lượng nhất nha.

 1. Khu Hồ Xanh phía lên chùa Linh Ứng - Sơn Trà. Đây là khu được nhiều cặp đôi lựa chọn chụp ảnh cưới vì khung cảnh cực đẹp.
 2. Chân cầu Thuận Phước (Khu đất trống đường Trần Hưng Đạo). Đứng ngay phía bờ kè ở khu đất trống là các bạn vừa có thể ngắm nhìn cỏ lau, lại vừa có thể ngắm nhìn về phía cầu Thuận Phước.
 3. 3. Khu đất trống nằm giữa đường Lê Đức Thọ và đường Hoàng Sa gần biển Thọ Quang. Đoạn này có khá nhiều cỏ lau là nơi yêu thích của rất nhiều bạn trẻ gần xa và các tay mê chụp ảnh.
 4. 4. Đường Chương Dương khi đi từ Trần Thị Lý đến cầu Tiên Sơn. Đây cũng là một con đường bờ sông nên khá mát mẻ và chill. Tuy nhiên cung đường này không nhiều cỏ lắm lắm nha.
 5. Bãi đất trống đường Thăng Long, gần khu vực sân bóng đá của SHB Đà Nẵng. Khu cỏ lau đoạn này cũng khá đẹp vì cũng ít người đến hơn. 
 6. Cỏ lau còn mọc nhiều ở một số đoạn đường khác như khu đất trống dọc đường Nguyễn Tất Thành, hướng từ Nam Ô về đến cầu Thuận Phước, bãi đất trống dọc đường Nguyễn Sinh Sắc hay bãi đất trống dọc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh-Xuân Thủy.

Mùa cỏ lau ở Đà Nẵng

Kinh nghiệm tới sống ảo cùng cỏ lau

Với các bạn đang có dự định tới cánh đồng cỏ lau để chụp ảnh thì cần một số lưu ý nhỏ như sau:

 • Hiện Đà Nẵng đã vào mùa mưa, thời tiết khá dễ dịu nên bạn có thể đi vào khoảng 8-9h sáng hoặc 3-4h chiều. Thời điểm này ánh sáng thích hợp để mọi người có những bức ảnh sống ảo xịn xò hơn đó.
 • Hãy diện bộ trang phục mình thấy tự tin nhất. Với tone màu background cỏ lau là trắng thì dù bạn diện trang phục màu gì vẫn sẽ rất ăn ảnh.
 • Đừng ngắt cỏ lau xuống để chụp hình, chúng mình chỉ nên chụp ảnh với cánh đồng cỏ lau và giữ gìn vệ sinh, cảnh quan để các bạn khác cũng có thể tới và chụp hình nha.

Mùa cỏ lau ở Đà Nẵng

Mùa cỏ lau ở Đà Nẵng

Mùa cỏ lau đã tới rồi, còn chần chừ gì mà không rủ ngay bạn thân hoặc người yêu tới đây để có những bức ảnh cùng cánh đồng cỏ lau thật ấn tượng nhỉ?


 

5/5 - (1 lượt đánh giá) 5
Chat messenger
Chat Zalo
Gửi mail
go top