List các quán ăn ngon - bổ - rẻ quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng (Phần 1)

30/10/2022 Ngọc Anh
  • Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

  • Khoảng giá: 5.000đ

  • Khu vực: Quận Ngũ Hành Sơn

  • Thể loại: List ăn uống

Không chỉ nổi tiếng với deadline chồng chất deadline, Đại Học Kinh tế Đà Nẵng còn là ngôi trường hội tụ bao nhiêu quán ăn ngon, bổ, rẻ xung quanh. Đôi lúc chúng ta quên mất giờ học, nhưng đường đến mấy tiệm ăn quen thuộc chẳng thể nào quên. Dưới đây là danh sách một số địa điểm món ngon quen thuộc mà các bạn sinh viên Kinh Tế thường ghé ăn mỗi khi đến trường 

1. Xôi chiên Anh Mập - 144 Châu Thị Vĩnh Tế

📍 Địa chỉ: Nhiều cơ cở

⏰ 9:00 - 22:00

Xôi chiên Anh Mập là một tân binh trong làng ăn vặt Đà Thành được siêu nhiều những bạn trẻ quan tâm. Nơi đây đốn tim những người sành ăn tại Đà Thành bởi hương vị đặc trưng khó tìm thấy ở những tiệm xôi chiên khác trên địa bàn.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

Xôi ở đây được chiên rụm dậy mùi nếp chín kết hợp với phần nhân đủ vị như thịt băm, thịt xíu, lạp xưởng, jambong, trứng,…được nêm nếm đậm đà, chuẩn vị và cực kỳ dễ ăn. Với giá chỉ từ 5k cho một chiếc xôi chiên thơm ngon và đậm vị, thật là đáng phải thử bạn hen.

Ngoài xôi chiên thì ở đây còn có cơm cháy, xiên que và cả đồ uống như trà tắc, trà chanh nữa, vẫn chỉ dao động từ 8k cho đến 32k cho một phần cơm cháy full topping. 

2. Cơm 92 

📍 Địa chỉ: 92 Hàm Tử

Quán cơm nhỏ quen thuộc của sinh viên ĐHKT - Đà Nẵng, cái tên đơn giảm Cơm 92 vì quán cơm đặt ngay tại số 92 đường Hàm Tử.

Phần cơm dĩa nhìn thì không có gì quá đặc biệt nhưng hương vị đậm đà, đúng chuẩn 1 bữa cơm đủ dinh dưỡng và cứu đói sau những buổi học trên trường. Ngoài ra thì giá cũng rất sinh viên nữa nha.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

3. Bánh dừa nướng

📍 Địa chỉ: Trước cổng trường Đại Học Kinh tế

Xe Bánh Dừa Nướng 5K ngay cổng trường mà chắc chắn sinh viên kinh tế không ai không biết. Phần bánh với lớp vỏ bên ngoài được tráng trên 1 chiếc khuôn nhỏ rồi nướng trên bếp lửa, phần nhân là ngập dừa tươi thái sợi. 

Trời Đà Nẵng dần chuyển lạnh mà được đi ăn chiếc bánh này thì thích phải biết, có 5K/1 cái nên ăn 4 cái là no tới tối luôn.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

4. Hủ tiếu Huynh đệ

📍 Địa chỉ: 96 Châu Thị Vĩnh Tế

Tiệm hủ tiếu nổi tiếng đông khách nhất khu Châu Thị Vĩnh Tế, đã bán được 8 năm với giá cả và chất lượng thì cực ổn áp.

1 tô hủ tiếu chỉ từ 15K - 30K, full topping từ chả, tóp mỡ, rau giá, trứng và miếng xương siu to, vị đậm đà lắm. Ngay bên cạnh xe hủ tiếu là bếp bán đủ loại bánh tráng kẹp đồng giá cũng chỉ 15K.

Bánh tráng kẹp ở đây đúng kiểu truyền thống, là 1 miếng dòn 1 miếng dẻo đắp lên trên. Phần nhân bánh tráng được cuộn pate, thơm thơm bùi bùi. Mô hình hủ tiếu và bánh tráng kết hợp là 1 lí do khiến khách tới quán rất đông mỗi tối.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

5. Bánh canh Minh

📍 Địa chỉ: 113 Tôn Thất Thiệp

Quán bánh canh có ăn kèm với cả bánh mì, độc đáo nhất mà mình từng thấy. Sợi bánh canh vẫn mềm dai xựt xựt hấp dẫn, cá nướng được xé tơi thấm vị vừa ăn. Phần nước lèo thơm đậm đà. Mỗi phần bánh canh có giá chỉ từ 15K, với phần đặc biệt là 20K thôi nhưng rất chất lượng.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

6. Bánh mì thịt nướng

📍 Địa chỉ: 42 Hàm Tử

Chiếc bánh mì cứu đói của con dân kinh tế, 1 chiếc bánh ngập tràn nhân cũng có giá chỉ 15K. Có nhiều loại nhân để mọi người lựa chọn, từ thịt nướng, thịt chả, lọc chả,...nhưng món được yêu thích nhất tại quán vẫn là bánh mì thịt nướng thơm lừng.

List quán ăn ngon quanh Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng

Vừa ngon vừa rẻ lại gần trường, đây là một số quán ăn quen thuộc mà bất cứ sinh viên Kinh tế nào cũng phải thuộc làu địa chỉ. Với chất lượng và mức giá phù hợp như vậy thì ngại gì không ghé thử một lần bạn nè 

5/5 - (1 lượt đánh giá) 5

địa điểm khác

Chat messenger
Chat Zalo
Gửi mail
go top