Đà Nẵng - Hình ảnh tấp nập ở khu Đồ Cũ, Đồ SI Chợ Cồn mỗi buổi chiều

31/10/2022 Ngọc Anh

Chợ Cồn không chỉ nổi tiếng với khu Ẩm Thực mà còn được biết đến rất nhiều với khu đồ si cực lớn được mở vào mỗi buổi chiều. Dù là người địa phương hay khách du lịch mỗi khi tới đây sẽ không thể bỏ qua việc săn những món đồ si với giá cực rẻ, chỉ từ 5K, 10K cho 1 món đồ. 

Khu đồ si ở chợ Cồn nằm ở phía cổng Ông Ích Khiêm, chỉ bán từ 16h đến cỡ 19h là nghỉ. Đa số những người bán ở chợ, buổi sáng họ bán ở những ngôi chợ nhỏ trong thành phố rồi chiều di chuyển về đây, trải tấm bạt nhỏ ra để rao bán chứ không có quầy hàng cố định. Đồ bành đa dạng từ áo, quần, mũ, túi xách đến cả thú nhồi bông cũng có và thường thì bán theo mùa. Mùa hè chủ yếu là quần đùi, áo ba lỗ, áo phông. Mùa đông chuyên về áo dạ, áo len, áo da, khăn choàng cổ... Giá thì khá rẻ trung bình từ 10k đến 50k. Nhiều khi mừng quýnh vì tìm được cái áo phao còn mới toanh mà giá chỉ 30 nghìn.

khu đồ si chợ Cồn luôn đông đúc

Khu đồ si chợ Cồn luôn đông đúc

Mỗi loại đồ bành và tùy từng sạp đồ lại có giá khác nhau. Tiếng tiểu thương hò hét báo giá nhốn nháo vang khắp cả khu chợ. Giá đồ bành siêu rẻ, chỉ từ 10.000 đồng cho 3 cái áo, giá cao nhất cũng chỉ quanh quẩn 30.000 đồng…

Phiên chợ đúng nghĩa “đồ bành, đồ si”, tất cả đồ quần áo, giày dép, túi xách… đều được đổ đống trên bạt giữa lối đi nối tiếp nhau thành từng hàng, không che chắn, không ki-ốt.

Khu đồ si chợ Cồn luôn đông đúc

Những sạp hàng đều được người mua xới tung lên để tìm những món đồ còn chất lượng. Theo nhiều người mua, hầu hết các món đồ ở đây đều thuộc “hàng loại 2, loại 3” của đồ cũ, tuy nhiên nếu chịu tìm, xới thì có thể tìm được nhiều món còn đẹp với giá siêu hời.

Khu đồ si chợ Cồn luôn đông đúc

Khu đồ si chợ Cồn luôn đông đúc

Đặc biệt, giá các món đồ bành tại phiên chợ là cố định, người mua hầu như không thể mặc cả. Nhưng với giá siêu rẻ chỉ từ vài ngàn đến hơn 10 ngàn đồng cho một chiếc áo, ai cũng hài lòng thanh toán.

Khu đồ si ở chợ Cồn rất nhộn nhịp và đông đúc vì thế đến chợ lùng đồ bạn nhớ cẩn thận chú ý đến túi xách, ví tiền mang theo. Và hiện thì tại Chợ Cồn đã có mái che nên mọi người vẫn có thể tới ngay cả ngày mưa nhỏ. 

0/5 - (0 lượt đánh giá) 0

bài viết liên quan

Chat messenger
Chat Zalo
Gửi mail
go top