Một trong những món bánh du nhập vào Việt Nam khiến bao lứa tuổi thích mê luôn phải nhắc đến đó là Bánh trứng Hong Kong. Ở hiện tại, không khó để tìm được một tiệm bánh trứng Hong Kong ngon tại Đà Nẵng, trong đó có bánh trứng Hong Kong Suki. Đây là một trong những tiệm bánh trứng Hong Kong đời đầu tại Đà Nẵng và đến tận bây giờ vẫn luôn thu hút vô số bạn trẻ mỗi giờ tan tầm. Cùng Hi Đà Nẵng khám phá thêm về địa điểm này ngay nhé!
Bánh trứng Hong Kong – Món bánh này đến từ đâu mà nghe vừa lạ vừa quen
Đây là một món bánh có xuất xứ từ Hong Kong như tên gọi và bạn dễ dàng tìm thấy bánh trứng Hong Kong ở nhiều nơi trên thế giới.
Món bánh trứng Hong Kong này là một loại bánh ngọt nhỏ hình tròn, theo truyền thống bên trong bánh sẽ chứa đầy nhân sữa mịn, có vị ngọt nhẹ cùng mùi thơm lôi cuốn. Ngay từ những ngày đầu du nhập vào Việt Nam, món bánh Hong Kong đã làm lay động bao bạn trẻ bởi hương vị trứng sữa béo ngậy cùng đa dạng các loại nhân được chế biến.
Tiệm bánh nằm ở góc ngã tư, tấp nập mỗi khi chiều về
Bánh trứng Hong Kong Suki mở cửa từ 10:00 sáng đến tận tối khuya, nhưng chắc hẳn khung giờ đông đúc nhất luôn là mỗi giờ tan tầm. Bởi bánh trứng Hong Kong là một trong những món ăn vặt yêu thích của rất nhiều bạn nhỏ, đặc biệt là sau một giờ học mệt mỏi.
Cũng bởi vì lý do này mà đôi lúc ghé quán mua buổi chiều, mọi người sẽ phải đợi chờ lâu hơn một chút. Nhưng thời gian chờ đợi cũng không kéo dài quá lâu, vì tại quán vừa thêm một máy mới, các bạn nhân viên cũng cố gắng một chút để mọi người có bánh sớm và không bị ảnh hưởng cho công việc tiếp theo. Dù vậy, nếu có ghé quán và chờ đợi đôi chút hy vọng mọi người vẫn sẽ thoải mái nhé.
Và đặc biệt các bạn nhân viên tại quán đều vô cùng dễ thương, phục vụ cũng nhanh nhẹn và làm bánh cũng rất chuyên nghiệp nên thời gian cũng sẽ rút ngắn đôi chút. Chỉ có một điểm trừ rằng quán nằm ở phần vỉa hè của góc đường, vị trí để xe khá hạn chế, vậy nên mỗi khi đến mua có đôi chút bất tiện.
Một lưu ý nữa là quán nằm trên đường một chiều, nếu bạn có dịp ghé quán thì nhớ để ý tuyến đường Nguyễn Chí Thanh để đi đúng luật giao thông nhé!
Đa dạng hương vị cùng chất lượng bánh xứng đáng điểm 10
Bánh trứng Hong Kong vị nguyên bản sẽ là bột pha mịn được nướng thơm cùng nhân vị sữa. Nhưng ở thời điểm hiện tại, món bánh này đã được nâng cấp với vô số các hương vị nhân khác nhau để tăng thêm hương vị cho bánh.
Tại Bánh trứng Hong Kong Suki, bạn sẽ có 3 loại bột bánh để lựa chọn từ nguyên bản, matcha cho đến socola, vị nào cũng ngon và vô cùng thơm mùi sữa. Bánh được các bạn nhân viên làm đều tay và nhanh nhẹn, nên bánh vừa chín tới khi đến tay khách hàng.
Một phần bánh trứng Hong Kong ở đây tầm bằng một chiếc dĩa tròn, được đúc theo dạng bánh tổ ong trong xinh xắn và vô cùng ngon miệng. Vỏ bánh giòn và bột được pha vô cùng xốp mịn ăn cùng lớp nhân nóng chảy bên trong. Về phần nhân bánh thì bạn có vô số các sự lựa chọn và có thể kết hợp với nhau theo ý thích của mình.
Các loại bánh ở đây sẽ dao động trong khoảng 15.000 – 20.000 cho các loại hương vị và mỗi loại nhân sẽ có giá khác nhau. Đánh giá chung về chất lượng cũng như giá cả, bánh trứng Hong Kong ở đây xứng đáng giành được điểm 9/10.
Một chiều đi trên đường về, thèm một chút hương vị ngọt ngào của bột mịn và sữa, đây là một món ăn mà bạn chắc chắn phải thử. Một mùi hương cuốn hút của cả một góc đường với hương vị đa dạng và vô cùng chất lượng từ phần bột bánh đến nhân bánh. Đó cũng là lý do mà bánh trứng Hong Kong làm mê hoặc mọi người từ nhiều lứa tuổi. Hy vọng qua bài viết này Hi Đà Nẵng đã giúp bạn có thêm một địa điểm mới toanh cho mình!
#hidanang #cafebanhDanang #quancafedepdanang
Tham khảo thêm review về địa điểm vui chơi, ăn uống ở Đà Nẵng cùng Hi Đà Nẵng tại đây nha
- Facebook: Đà Nẵng: Ăn gì? Ở đâu?
- Tiktok: HiDanang
- Youtube: HiDanang